Dấu ấn Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII - năm 2019

(TLU) - Từ ngày 17-20/4/2019, Trường Đại học Thủy lợi đăng cai tổ chức Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII, quy tụ 42 đội tuyển đến từ các trường Học viện, Đại học trong cả nước. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường.

Bế mạc cuộc thi

Ngày 17/4, Trường Đại học Thủy lợi vui mừng chào đón 248 sinh viên xuất sắc nhất cùng 116 giảng viên phụ trách đến từ 42 đội tuyển của các trường trong cả nước tham dự khai mạc kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 22

Các thí sinh tham gia tranh tài sôi nổi ở ba nội dung thi gồm: giải bài tập vật lý, thí nghiệm và trắc nghiệm. Nội dung và kiến thức thi dựa theo chương trình Vật lý đại cương cho các trường ĐH, CĐ, Học viện.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc, Ban tổ chức cũng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Vật lý và ứng dụng” nhằm tăng cường trao đổi và giao lưu khoa học giữa các giảng viên và sinh viên của các trường ĐH, Học viện, CĐ tham dự.

Song song với các nội dung thi, trao đổi học thuật, Trường Đại học Thủy lợi còn tổ chức cho các đoàn dự thi tham gia giao hữu bóng đá, trải nghiệm du lịch về miền cố đô Hoa Lư – Ninh Bình.

Dù chỉ gấp rút trong một thời gian ngắn, nhưng những gì cuộc thi OLP Vật lý sinh viên toàn quốc 2019 đem lại, đó không chỉ đơn thuần là sân chơi trí tuệ mà còn là nơi gắn kết giảng viên, sinh viên các trường ĐH, Học viện và Cao đẳng.

Ban tổ chức đã trao 29 giải Nhất, 51 giải Nhì, 35 giải Ba và 34 giải Khuyến khích. Riêng Trường Đại học Thủy lợi đạt 01 giải Nhất toàn đoàn với Cơ sở Hà Nội, 01 giải Ba toàn đoàn với Cơ sở 2. Đặc biệt, có 3 sinh viên đạt giải Nhất phần thi Trắc nghiệm gồm: Lê Minh Khang lóp 57C-TL2, Phạm Hữu Tuấn lớp 57C-TL1 và Trịnh Khắc Kiên lớp 59CX4

Trường cũng vinh dự nhận giấy khen của Hội Vật lý, giấy khen của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức kỳ thi.

GS. TS Nguyễn Trung Việt - Phó hiệu trưởng trao cờ luân lưu cho

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

Khép lại chặng đường của OLP Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 22, Trường Đại học Thủy lợi tự hào được trao vinh dự đăng cai cho đơn vị kế tiếp – Trường Đại học SPKT Vĩnh Long với hy vọng Nối dài hơn nữa niềm đam mê và thành tích của các thế hệ sinh viên đối với bộ môn Vật lý.

Bích Việt - Minh Thành